Thông báo phát hành hóa đơn


Thông báo phát hành hóa đơn khi nào mới được sử dụng?,

Thông báo phát hành hóa đơn nên lập lúc nào cho phù hợp?

Còn hóa đơn thì có nên thông báo phát hành hóa đơn không? hay đợi đến lúc hết mới được thông báo sử dụng?…

vv còn rất nhiều câu hỏi mà quý khách thắc mắc, Ngày hôm nay Công ty In BÌNH MINH PAT sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Các bạn cứ theo thông tư 153 mà thực hiện việc thông báo phát hành hóa đơn, không nhất thiết phải đến lúc hết hóa đơn rồi mới thông báo phát hành

in hoa don gtgt o hoc mon
in hoa don

Trường hợp các bạn đã hết hóa đơn, các bạn đặt in hóa đơn ở những cty in, do lượng khách quá tải nên dẫn đến các Nhà in giao hàng chậm trễ, hơn nữa từ ngày thông báo phát hành hóa đơn các bạn phải đợi đến 5 ngày sau mới được phép sử dụng hóa đơn, nên điều này làm rất nhiều kế toán xót ruột vì không có hóa đơn để xuất cho khách hàng, để thu tiền hàng…

Tin vui cho các bạn, nhận thấy rõ vướng mắc trên nên Bộ Tài Chính đã ban hành công văn gởi đến các cục thuế các tỉnh với nội dung như  sau:

Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Bộ Tài chính nhận được phản ánh của một số Cục thuế nêu vướng mắc về thời hạn thông báo phát hành hóa đơn. Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Tại khoản 4 Điều 11 Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ quy định:

“4. Tờ thông báo phát hành hóa đơn được gửi đến cơ quan thuế nơi tổ chức, cá nhân phát hành thông báo đóng trụ sở chính, trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày ký thông báo phát hành và niêm yết ngay tại các cơ sở sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn”.

Tại khoản 4 Điều 9 Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP hướng dẫn:
“4. Thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm (05) ngày trước khi tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày ký thông báo phát hành. Thông báo phát hành hóa đơn gồm cả hóa đơn mẫu phải được niêm yết rõ ràng ngay tại các cơ sở sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn”
Ngày 18/3/2011, Tổng cục Thuế đã có công văn số 908/TCT-CS chỉ đạo Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác hỗ trợ để khuyến khích doanh nghiệp sử dụng hình thức hóa đơn tự in. Từ ngày 28/3 đến ngày 30/3/2011, Tổng cục Thuế đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hóa đơn tự in cho các Cục thuế để triển khai đến từng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm tự in hóa đơn.

Căn cứ hướng dẫn trên, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp sử dụng phần mềm tự in hóa đơn kịp thời thông báo phát hành hóa đơn để sử dụng, đối với các thông báo phát hành hóa đơn được lập đúng theo quy định, tổ chức, cá nhân được bắt đầu sử dụng hóa đơn ngay sau khi gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế.

Bộ Tài chính có ý kiến để Cục thuế các tỉnh, thành phố được biết và thực hiện thông báo, hướng dẫn cho các đơn vị trên địa bàn được biết.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNGĐỗ Hoàng Anh Tuấn

Nơi nhận:
– Như trên;
– Vụ CST, PC (BTC);
– Các Vụ, đơn vị của TCT;
– Website Tổng cục Thuế;
– Lưu: VT, TCT (VT, CS(6b)).
Như vậy các bạn có thể sử dụng hóa đơn kể từ khi nộp thông báo phát hành hóa đơn.Quý khách có câu hỏi thắc mắc về việc thông phát hành, những điều lưu ý khi đặt in hóa đơn hay hướng dẫn thông báo phát hành hóa đơn vui lòng liên hệ
CÔNG TY IN BÌNH MINH PAT
ĐT: 08 3754 7953. Hotline 0918 000 768

ĐC: 952A QL1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s